เราเชื่อนะว่ายุคนี้การที่หนุ่มๆจะรักสาวๆอย่างใสซื่อนั้นมันคงลดลงทุกๆวันและในทางตรงกันข้ามกันนั้นความใคร่ก็ได้เข้ามาแทนที่หนักขึ้นเรื่อย ๆจนแรงถึงขั้นหนุ่มๆไปดูคลิปหลุดกับคนอื่นทั้ง ๆที่ตัวเองก็มีคนรักเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้วซึ่งมันก็นับว่าเป็นต้นเหตุของการทำให้ความสัมพันธ์พังลงเลยก็ว่าได้เอาล่ะเพราะฉะนั้นแล้วก่อนที่หนุ่มๆจะไปทำลายความรักที่มีมาเนิ่นนานนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าเรื่องใดกันบ้างที่คุณห้ามทำถ้าอยากมีความรักที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้นและถ้าพวกหนุ่มๆเตรียมตัวมาพร้อมแล้วงั้นเราไปดูกันให้ไวเลยดีกว่ารับรองว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยคุณได้มากเลยล่ะ
ข้อหนึ่ง ไม่หวังกับรักจนเกินไป ถึงว่าเรื่องรักนั้นมันจะเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้แต่คุณก็ไม่ควรไปหวังอะไรกับมันมากนักนั่นก็เพราะว่าการที่คุณหวังไปเยอะๆเนี่ยมันไม่ใช่แค่ทำให้คุณผิดหวังเมื่อความรักไม่ได้ดั่งใจหรอกนะแต่มันยังทำให้คุณจมปลักอย่างมากอีกด้วยเพราะฉะนั้นเมื่อมีรักแล้วก็อย่าได้คาดหวังเด็ดขาดไม่ว่าจะหวังว่าเขาจะไม่ไปดูคลิปหลุดกับคนอื่นหรือความรักมันจะต้องออกมาในแบบที่คุณอยากให้เป็นเพราะเราเชื่อว่าวันนึงหากมันไม่ได้เป็นอย่างนั้นคุณจะเสียใจกับมันมากแน่ๆทางที่ดีอย่าหวังเยอะไปดีกว่านะ
ข้อสอง ไม่เขินที่จะขอโทษเขา ถ้าคุณอีโก้เยอะมากไม่ลดมันให้คนรักเลยแม้แต่น้อยมีหวังว่าเขาได้ไปดูคลิปหลุดกับคนอื่นในไม่ช้าแน่ๆซึ่งเราอยากบอกให้คุณเข้าใจเอาไว้นะว่าคนเรานั้นล้วนทำผิดกันได้และถ้าคุณยังคิดว่าตัวเองยังถูกอยู่เสมอก็เตรียมโบกมือลากับคนรักหรือโดนเขาบอกเลิกได้เลยเพราะฉะนั้นทางที่ดีอย่าได้ทำพฤติกรรมอย่างนี้ดีกว่านั่นก็เพราะผลที่จะตามมาถึงคุณนั้นมันไม่คุ้มกับคุณอย่างแน่นอน
ข้อสาม ไม่คาดคั้นเขา หากคุณมัวแต่ไปชักถามเขาว่ารักหรืออยากดูคลิปหลุดกับคุณไหมอยู่บ่อยๆนั้นเราว่าที่เขาไม่ตอบนั่นอาจจะเพราะว่าเขารำคาญมากๆก็ได้นะซึ่งเราอยากให้คุณคิดนะว่าหากเขาไม่รักคุณจริงๆแล้วเขาจะยังอยู่เพื่อดูคลิปหลุดกับคุณทำไมล่ะถ้าเขาไม่รักคุณจริงๆเราว่าเขาคงออกไปจากชีวิตของคุณตั้งนานแล้วล่ะเพราะฉะนั้นถ้าหากยังอยากดูคลิปหลุดและคบกับเขาอยู่แนะนำว่าอย่าไปคาดคั้นเขาดีกว่าไม่อย่างนั้นคุณคงได้มานั่งเสียใจในสิ่งที่ทำลงไปแน่ๆและที่สำคัญอย่าให้อารมณ์ของคุณอยู่เหนือความรักด้วยเพราะจากเดิมทีที่คุณทะเลาะกันอยู่แล้วเมื่อมีอารมณ์เข้าไปด้วยเรื่องนั้นมันจะใหญ่มากกว่าเดิมชัวร์ดังนั้นรู้เช่นนี้แล้วก็อย่าได้ทำเชียวล่ะ