การที่คนรักไปดูคลิปโป้และไปมีกุ๊กมีกิ๊กนั้นส่วนมากมันก็คือเหตุอันต้นๆที่ทำให้รักที่คุณมีนั้นต้องจบลงเลยล่ะซึ่งถ้าใครที่เจอเหตุการณ์แบบนี้เราแนะนำว่าอย่าได้ปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลเด็ดขาดเพราะนั่นมันจะยิ่งทำให้เรื่องราวทุกอย่างมันกลับแย่กว่าเดิมและในทางกลับกันหากคุณใช้เหตุผลมากกว่าจากเรื่องร้ายๆพวกนั้นมันก็อาจจะกลายเป็นเรื่องที่ดีซะมากกว่าก็ได้เพราะฉะนั้นแล้วเราก็เลยมีบทความดีๆมานำเสนอเกี่ยวกับขั้นตอนการปฏิบัติตัวที่สามารถทำให้คุณผ่านปัญหามือที่สามได้แบบง่ายๆมาให้ดูกันซึ่งมันจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาส่องกันเลยดีกว่านะ
ข้อหนึ่ง คุณคือคนที่ดีสุดๆ ถ้าคู่คุณได้ไปชมคลิปโป้กับใครและก็ดันจับได้นั้นเรื่องที่ควรทำไม่ใช่ไปโวยวายหรือไปหาเรื่องเขาหรอกนะเพราะที่สำคัญกว่านั้นคือคุณต้องทำให้เขาเห็นไปเลยว่าคุณคือคนที่มีค่ามากที่สุดหากเขาเสียคุณไปแล้วเขาจะไม่มีทางเจอกับคนที่ดีกว่านี้อย่างแน่นอนเพียงเท่านี้มันก็จะไปทำให้เขาฉุกคิดขึ้นมาแล้วทราบอย่างแน่นอนว่าเรื่องไหนควรหรือไม่ควรทำบ้างอีกทั้งมันยังช่วยลดโอกาสที่เขาจะไปนอกลู่นอกทางคุณในครั้งต่อไปด้วยนะและที่ต้องระวังคือเมื่อจับได้แล้วอย่าปล่อยให้มันไปตามอารมณ์เด็ดขาดเพราะไม่งั้นทุกอย่างมันจะแย่กว่าเดิมแน่นอน
ข้อสอง คุณดีกับเขาไปเถอะ ถึงเรื่องเช่นนี้มันจะทำได้ไม่ง่ายเมื่อรู้ว่าคนรักไปดูคลิปโป้กับใครนั้นทว่าเมื่อคุณได้เลือกแล้วว่าจะรักกับใครคนนึงแล้วจะประคองรักไปให้ถึงฝั่งฝันนั้นก็ควรให้อภัยเขาไปซะเพราะเขาหรือคุณเองก็ต่างทำเรื่องที่ผิดพลาดกันได้ทั้งนั้นแต่ในทางกลับกันถ้าเกิดว่ามันเกิดขึ้นได้บ่อยๆนั้นเราว่าอันนี้คุณก็คงต้องพิจารณาแล้วล่ะหรือถ้าให้อภัยไปแล้วแต่ยังไม่สำนึกเราว่าคุณออกมาจากชีวิตเขาจะดีกว่านะ
ข้อสาม อย่าได้ใช้กำลังเชียวล่ะ เมื่อรู้ว่าคนรักไปดูคลิปโป้กับใครต่อใครนั้นห้ามได้คิดที่จะไปตบตีหรือทำเรื่องที่รุนแรงเพื่อแก้แค้นเด็ดขาดเพราะไม่ใช่แค่มันทำให้จะทำให้คุณดูไม่มีคุณค่าเท่านั้นนะแต่มันยังทำให้อีกฝ่ายคิดด้วยว่าเขาทำถูกแล้วที่ไปดูคลิปโป้กับคนอื่นเพราะคุณมีนิสัยเช่นนี้นั่นเองเพราะฉะนั้นถ้าจะรับมือกับการโดนนอกใจให้ถูกต้องนั้นคุณควรพยายามข่มใจเข้าไว้ดีกว่าเพราะอย่างน้อยมันจะทำให้เขาเริ่มฉุกคิดขึ้นมาได้นั่นไงล่ะและนอกจากนี้ถ้าจะให้แก้ปัญหาให้ตรงจุดที่สุดควรหันหน้าเข้าหากันเพื่อปรับความรู้สึกกับอีกฝ่ายและเอาใจใส่กันให้มากขึ้นด้วยบอกเลยว่าทุกอย่างมันจะดีขึ้นแน่นอน